5 quy tắc mua bán nhà Nam Từ Liêm không thể bỏ qua

Mua nhà Nam Từ Liêm đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra số tiền tích cóp nhiều năm, vì vậy việc thận trọng trong quá trình mua-bán là điều không thể bỏ qua, sau đây là 5 quy tắc mua bán nhà bạn nên tham khảo.

 

Nếu mua nhà Nam Từ Liêm

Mua nhà Nam Từ Liêm

Bắt buộc phải xem bản vẽ căn hộ đất và photo một bộ giấy tờ của ngôi nhà, sau đó đến phòng điều khiển đô thị để kiểm tra lại hiện trạng cũng như quy hoạch trên bản vẽ; căn hộ đất đã từng sửa chữa, thay đổi kiến trúc, nếu có, phải kèm theo giấy phép xây dựng hợp lệ căn hộ có nằm trong khu quy hoạch, mốc lộ giới? (Nên đến UBND phường để xác minh thông tin) tường nhà là tường chung hay tường riêng; điện, nước chung hay riêng; căn hộ có nằm trong khu xây dựng giới hạn chiều cao?

 

Mua bán nhà Nam Từ Liêm trong ngõ

Nhà Nam Từ Liêm trong ngõ

Cần quyết định lối vào nhà đó là chung hay riêng (nếu chung, khi mua nhà buộc phải có hợp đồng cụ thể về lối đi chung, hoặc tách đất làm lối đi riêng); Thêm nữa, cần lưu ý nhà có nằm trong khu hay bị ngập khi mưa k nhỏ, triều cường.

 

Mua đất Nam Từ Liêm để xây mới

Mua đất Nam Từ Liêm để xây mới

Cần tìm hiểu rõ đất có giấy chứng nhận quyền tận dụng hay không; đất đã chuyển mục đích tận dụng chưa; đất thổ cư hay đất nông nghiệp; nếu đó là đất thừa kế, đó là tài sản chung của rất nhiều người, trước khi đặt cọc, toàn bộ người đồng thừa kế buộc phải ký vào biên bản đồng thuận bán đất, nếu người bán đã có gia đình, tất cả thành viên trong gia đình bắt buộc phải ký tên (vợ, chồng và con cái trên 18 tuổi) cần đến UBND phường xác minh tin tức lô đất có nằm trong quy hoạch hay tranh chấp

 

Trước khi đặt cọc, làm hợp đồng, đề nghị chủ sở hữu chỉ định ranh giới rõ ràng với các khu đất liền kề, để tránh tranh chấp về sau; nếu mua một phần đất trong khu đất không nhỏ, do một người đứng tên có được, phải lưu ý về quy định giới hạn tiết diện tối thiểu khi tách thửa với đất tại và đất nông nghiệp trên địa bàn sở tìm hiểu chi phí tách thửa, do bên mua hay bên bán chịu,…

 

Tuyệt đối không nên mua đất sổ chung

Tuyệt đối không nên mua đất sổ chung

Không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp diễn ra thì quá phiền hà và khu vực như không giải quyết triệt để được: tách sổ không được do không đủ Diện tích chia nhỏ theo luật quy định, đôi khi có người chịu thỏa thuận, có người không, thậm chí mua đất sổ chung không thể khẳng định được vị trí đất những nền đất ấy ( thực tế có trường hợp này, mua bán 5% đất và không biết nền nào).

 

Trình tự nộp tiền khi mua nhà Nam Từ Liêm

Trình tự nộp tiền khi mua nhà Nam Từ Liêm

Bạn cần thận trọng để không mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải toả. Bạn nên kiểm tra hồ sơ địa chủ đạo cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem vùng lân cận đó có công trình nào không. đẹp nhất bạn nên mua đất đã có Giấy chứng nhận quyền tận dụng đất (sổ đỏ) hợp pháp nhằm tránh tranh chấp và rất đơn giản hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

 

Cụ thể, mua bán nhà Nam Từ Liêm có sổ đỏ đất thổ cư với tiêu chí tận dụng lâu dài, chủ đất chỉ rõ được ranh giới với đất liền kề hai bên và có xác minh của địa chủ đạo phường, xã. Bạn buộc phải lưu ý về diện tích giới hạn khi tiến hành tách thửa 30m2 đó là tiết diện giới hạn vì dưới 30m2 nếu cấp sổ đỏ mới thì rất khó khăn (pháp luật không cho phép), chỉ trừ những trường hợp dưới 30m2 nhưng đã có sổ trước đó.

 

 

 

Xem thêm: BÁN NHÀ NAM TỪ LIÊM THIẾT KẾ TINH TẾ VỚI ĐÁ HOA CƯƠNG

 

 

Leave a Reply

https://vipergirls.monster/