Bán đất phân lô Nam Từ Liêm và những điều cần lưu ý

Nếu bạn đang có ý định mua bán đất phân lô Nam Từ Liêm thì nên đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm thông tin về đất đai tại đây cũng như những quy định của pháp luật về mua bán đất phân lô.

 

Đất phân lô Nam Từ Liêm là gì?

Đất phân lô Nam Từ Liêm là gì?

Phân lô nhà đất không phai là thực trạng mới xảy ra Hiện nay. dù thế, đất đai ngày càng có giá, hàng đầu là đất thổ cư ở các khu vực đang hot đầu cơ, hiện tượng phân lô căn hộ đất nổi lên rất nhanh khiến đa số người mua đất, mua nhà lao đao.

Phân lô nhà đất được hiểu rất dễ dàng đó là thực trạng chủ đất không muốn bán một thửa đất lớn, mà chia ra làm không hề ít mảnh đất nhỏ để bán. Hình thức buôn bán như vậy sẽ kiếm được hầu như lợi nhuận hơn. tuy vậy, lý do đáng nói ở đây đó là thực trạng những lô đất đã phân lô sẽ chung sổ đỏ, sổ hồng, vô cùng bất tiện cho người mua, nhát là những ai mua đất nhưng lại không muốn xây căn hộ mà đem bán lại.

 

Khi mua bán đất phân lô Nam Từ Liêm tôi muốn làm sổ hồng chung sở hữu thì có được không và nếu được thì thủ tục như thế nào?

Sổ hồng chung sở hữu

– Bạn có thể làm GCNQSD chung.

Khi bạn mua căn hộ tại dạng này, bạn làm thủ tục theo quy định nêu trên, sau khi có Hợp đồng chuyển nhượng đất/mua bán căn hộ được công chứng ở cơ quan có thẩm quyền, biên lai thuế..bạn nộp kèm theo hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản trên đất.

Nếu thửa đất có căn hộ không đủ tiết diện để tách sổ, thi trong rất trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu tài sản gắn liền với đất Văn phòng đăng ký quyền tận dụng đất sẽ cấp cho bạn 1 Giấy chứng nhận (sổ đỏ) trong đó có thể hiện quyền sử dụng đất, sở hữu căn hộ của bạn, có sơ đồ thể hiện quyền tận dụng và sở hữu của bạn trong GCNQSD của người chủ đất đã sang tên.

 

Thông tư 23/2014/TT-BTNMT:

“Điều 5. Thể hiện thông tin về người sử dụng đất, chủ chiếm hữu tài sản gắn liền với đất tại trang 1 của Giấy chứng nhận:

Trường hợp thửa đất có phần lớn tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cùng tận dụng đất, cùng chiếm hữu tài sản gắn liền với đất, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 điều đó thì Giấy chứng nhận được cấp cho từng tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sau khi đã khẳng định được quyền tận dụng đất, quyền chiếm hữu tài sản gắn liền với đất của từng người.

Trên mỗi Giấy chứng nhận ghi tin tức vẹn toàn về người được cấp Giấy chứng nhận theo luật định ở Khoản 1 điều này tiếp theo ghi “Cùng tận dụng đất, cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất (hoặc Cùng sử dụng đất hoặc Cùng chiếm hữu tài sản) với… (Ghi lần lượt tên của những người còn lại có chung quyền sử dụng đất, quyền có được tài sản gắn liền với đất)”.

Trường hợp thửa đất có  tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cùng sử dụng đất, cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất mà có thỏa thuận bằng văn bản cấp một Giấy chứng nhận cho người đại diện (có công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật) thì Giấy chứng nhận được cấp cho người đại diện đó. Trên Giấy chứng nhận ghi thông tin của người đại diện theo quy định tại Khoản 1 điều này, dòng tiếp theo ghi “Là người đại diện cho các người cùng sử dụng đất (hoặc cùng chiếm hữu tài sản gắn liền với đất hoặc cùng sử dụng đất và cùng chiếm hữu tài sản gắn liền với đất) gồm:… (Ghi lần lượt tên của những người cùng tận dụng đất, tài sản gắn liền với đất)”.

Trường hợp có rất nhiều người cùng sử dụng đất, cùng chiếm hữu tài sản gắn liền với đất ghi trên trang 1 không hết thì dòng cuối trang 1 ghi “và các người khác có tên tại điểm Ghi chú của Giấy chứng nhận này”; đồng thời tại điểm Ghi chú của Giấy chứng nhận được ghi: “Những người khác cùng sử dụng đất (hoặc cùng tận dụng đất và chiếm hữu tài sản gắn liền với đất hoặc cùng có được tài sản gắn liền với đất và ghi lần lượt tên của những người cùng tận dụng đất, tài sản gắn liền với đất còn lại)”.

Để đảm bảo mua bán đất phân lô Nam Từ Liêm đảm bảo an toàn và giá cả hợp lý quý khách hãy tham khảo trên trang web: bannhanamtuliem.com hoặc liên hệ trực tiếp đến công ty bất động sản uy tín Greencons để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Xem thêm: Mua bán nhà riêng quận Nam Từ Liêm đang có những bước thay đổi lớn.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

https://vipergirls.monster/