Cách tiến hành mua bán nhà đất nam từ liêm giá rẻ dễ dàng

Việc mua bán nhà đất nam từ liêm giá rẻ hiện nay rất dễ dàng để tìm kiếm thông tin. Trước kia công nghệ thông tin chưa được cập nhật nhiều nên còn có nhiều điều vẫn hạn chế. Nhưng ngày nay việc tìm hiểu về các mảnh đất hay căn nhà của từng khu khá dễ và có thể hiểu biết hơn về vấn đề mua bán. Tránh nhiều trường hợp bị lừa đảo hoặc giấy tờ không có tính pháp lý.

1.  Các bước mua bán nhà đất nam từ liêm tiết kiệm chi phí

Bước 1: Đặt cọc tiền nhà hoặc mảnh đất khi mua bán nhà đất nam từ liêm

Tiền đặt cọc phụ thuộc vào sự đàm phán của 2 bên, sẽ có kèm thêm hợp đồng để chứng nhận đã đặt tiền cọc cho bên bán và có chữ ý của 2 bên. Nếu muốn chắc chắn hơn về độ tin tưởng thì bạn có thể thuyết phục người bán đến cơ quan có thẩm quyền hoặc các dịch vụ bất động sản làm chứng. Trường hợp xấu xảy ra bạn có thể mất số tiền đặt cọc.

Nếu ký kết giữa 2 bên bằng hợp đồng ký tay thì bên pháp lý sẽ khó trong việc thực hiện kiểm chứng. Nếu có chữ ký của người thứ 3 thì sẽ được luật dân sự công nhận.

mua bán nhà đất nam từ liêm cần đầy đủ giấy tờ sổ đỏ

Mua bán nhà đất nam từ liêm cần đầy đủ giấy tờ sổ đỏ

Bước 2: Công chứng các giấy tờ mua bán nhà đất nam từ liêm

Để có giấy tờ hợp lệ thì 2 bên phải mang tất cả các giấy tờ liên quan đến đất đai và bản hợp đồng đã được 2 bên xem xét kĩ lưỡng. Để đến phòng công chứng chứng nhận cam kết và ký kết hợp đồng thành công. Khách hàng có thể xem xét lại hợp đồng hoặc có thể nhờ bên văn phòng làm giúp để phù hợp và hợp lệ pháp lý. Lúc này nếu hợp đồng được ký kết thì bên bán có thể nhận số tiền 90% giá trị nhà đất hoặc căn nhà. Và thông qua ngân hàng có thể đảm bảo rằng 2 bên đã thanh toán và giao dịch thành công, đảm bảo an toàn cho đôi bên.

Bước 3: Nộp thuế theo quy định của pháp luật

Đến văn phòng thuế hoặc chi cục thuế để công chứng trước bạ để nộp thuế và chuyển quyền sử dụng đất cho bên mua và nộp lệ phí.

Bước 4: Đăng bộ ra Sổ mới với tên chủ sở hữu người mua

Nộp tất cả các giấy tờ nhà và hợp đồng mua bán, biên lai trước bạ. Lúc này quyền sử dụng đất đã hoàn toàn có thể về tay bên mua. Khi đó bên mua sẽ thanh toán số tiền còn lại cho bên bán và kết thúc cuộc mua bán nhà đất nam từ liêm.

2. Kê khai giấy tờ và nộp thuế khi mua bán nhà đất nam từ liêm

Các khoản chi phí phải chi trả khi sang tên chuyển nhượng bao gồm các khoản sau:

  • Chi phí thuế thu nhập cá nhân
  • Chi phí thuế trước bạ
  • Chi phí thuế địa chính
  • Chi phí cho quá trình thẩm định giấy tờ hồ sơ
Mua bán nhà đất nam từ liêm với giá khá rẻ trên thị trường

Mua bán nhà đất nam từ liêm với giá khá rẻ trên thị trường

Các hồ sơ để sang tên chuyển nhượng đất khi mua bán nhà đất nam từ liêm

  • Giấy tờ khai lệ phí trước bạ (chuẩn bị 02 bản sao kèm theo chữ ký của người mua)
  • Giấy tờ khai thuế thu nhập cá nhân (chuẩn bị 02 bản sao kèm theo chữ ký của người bán, trong trường hợp không có thỏa thuận trong hợp đồng về việc mua đất để thực hiện các thủ tục hành chính, người mua có thể ký tên).
  • Đơn xin đăng ký thay đổi tên sở hữu mảnh đất (chuẩn bị 01 bản chính).
  • Các hợp đồng công chứng đã lập trước đó (chuẩn bị 02 bản chính)
  • Sổ đỏ chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng nhà cửa đất đai và các tài sản khác kèm theo (chuẩn bị 02 bản sao có xác nhận của cơ quan thẩm quyền)

Xem thêm một số thông tin tại đây: https://bannhanamtuliem.com/mua-ban-dat-tho-cu-nam-tu-liem-can-co-nhung-quy-dinh-gi/

Leave a Reply

https://vipergirls.monster/