ĐẤT THỔ CƯ NAM TỪ LIÊM VẪN NÓNG TRÊN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Đất thổ cư Nam Từ Liêm vẫn luôn là phân khúc hot trên thị trường bất động sản. Tọa lạc ngay tại vị trí chiến lược, sở hữu liên kết vùng thuận lợi là một trong những tiềm năng phát triển của dự án. Từ xưa, người Việt vẫn ưa chuộng sản phẩm đất thổ cư hơn, với mật độ dân số ngày càng tăng tại cửa ngõ phía Tây thủ đô trên đà này, Đất thổ cư Nam Từ Liêm hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư sinh lời vượt trội trong tương lai.

ĐẤT THỔ CƯ NAM TỪ LIÊM – CỦA ĐỂ DÀNH ĐỘC QUYỀN SỞ HỮU

Tâm lý muốn có “mảnh đất cắm dùi” của người Việt Nam khiến phân khúc đất thổ cư luôn có nhu cầu lớn, dù ở giai đoạn nào của thị trường. Điều đó lý giải vì sao trong giỏ hàng hóa bất động sản, đất thổ cư Nam Từ Liêm luôn được xem là “của để dành” của giới đầu tư.

Theo các chuyên gia, thế mạnh của đất thổ cư Nam Từ Liêm không chỉ xuất phát từ tính bảo toàn giá trị, mà còn do gắn liền với tiềm năng phát triển trong tương lai. Đó là khả năng tự chủ trong xây dựng, tách hộ và tính thanh khoản. Tuy có lúc thăng, lúc trầm, nhưng giá trị đất thổ cư luôn ổn định và có khả năng sinh lời cao.

Trao đổi với phóng viên, Trần Hùng, một nhà đầu tư bất động sản lão làng đúc rút rằng, chẳng có mảng địa ốc nào mà có thể lời lãi tính bằng lần như đầu tư vào đất thổ cư.

Chung cư, biệt thự chỉ “ăn” được dăm bảy giá đã là may, còn nếu đất thổ cư mua bằng tiền thật của mình, thì cứ yên tâm mà “ôm”, chỉ có lên chứ ít khi xuống giá trong dài hạn . Chính vì vậy, dự án đất thổ cư Nam Từ Liêm – vùng đất địa linh nhân kiệt này luôn có sức hút đối với giới đầu tư.

ĐẤT THỔ CƯ NAM TỪ LIÊM SẼ TIẾP TỤC TRỞ THÀNH ĐIỂM NÓNG

Thị trường đất thổ cư Nam Từ Liêm trong những tháng đầu năm 2018 ghi nhận những cơn sốt cục bộ tại nhiều khu vực, nhưng từ khoảng tháng 5, cơn sốt đã hạ nhiệt, khiến nhiều người lo ngại thị trường sẻ xảy ra “bong bóng”.

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Phụ trách bộ phận phân tích CBRE Hà Nội, dù thị trường chững lại, nhưng chưa thể khẳng định xảy ra “bong bóng” vỡ. Bởi cơn sốt chỉ diễn ra cục bộ tại một số khu vực có tiềm lực kinh tế, hạ tầng được đầu tư mạnh và chủ yếu do cò đất, giới đầu cơ thổi giá.

Dù đất thổ cư liên tục tăng trưởng từ 2016, nhưng chưa thể xác định thời điểm mà thị trường sẽ bước vào chu kỳ suy thoái, khi mức giá có tăng nhưng tăng không quá nóng.

“Vốn là sản phẩm hàng đầu được người Việt ưa chuộng, là sản phẩm tích lũy, kênh đầu tư tốt với biên độ tăng giá ổn định ở mức 5 – 10%, phân khúc đất thổ cư Nam Từ Liêm được dự báo vẫn sẽ nắm giữ giao dịch chính của thị trường”, bà An nhận định.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Hào Hiệp, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc First Real cho rằng, thời gian vừa qua, thị trường đất thổ cư Nam Từ Liêm có điều chỉnh, nhưng bản chất khác hẳn những giai đoạn trước đây khi giá đất lên từ từ, chứ không lên giật cục và xuống cũng giật cục như trước.

Thời gian qua, tại những dự án đất thổ cư khác ngoài đất thổ cư Nam Từ Liêm có hạ tầng tốt có mức giá tăng 30 – 40%, nhưng đây chỉ là những trường hợp cá biệt, không mang tính đại diện cho thị trường. Còn phần lớn các dự án khác có mức giá tăng trung bình từ 5 – 7%/năm, điều này là hết sức bình thường và không đáng lo ngại.

“Thị trường bất động sản thời điểm hiện nay có sự khác biệt lớn nhất so với thị trường trước đây là không có sự xuất hiện tình trạng đầu tư đám đông, mà nhà đầu tư hiện tại rất thông minh, có sự đầu tư, tính toán khá kỹ.

Cơn sốt của thị trường thời gian qua là có thật, nhưng chỉ mang tính cục bộ, còn về cơ bản, thị trường đất thổ cư nói chung và đất thổ cư Nam Từ Liêm nó riêng vẫn đang có dư địa phát triển, nhất là với những khu vực có sự phát triển mạnh của hạ tầng”, ông Hiệp nói và cho biết, nhìn tổng quan, chu kỳ tăng thì sẽ có chu kỳ giảm, nhưng đồ thị tăng – giảm của giá đất còn phụ thuộc vào vị trí, khu vực mà bất động sản tọa lạc.

Sở hữu những tiềm năng vượt trội về đa phương diện, là một trong những mô hình sản phẩm được ưa chuộng, trong tương lai đất thổ cư Nam Từ Liêm sẽ còn tiến xa hơn nữa, mở ra bộ mặt tuyệt hảo cho khu vực nơi đây.

Leave a Reply

https://vipergirls.monster/