Mua bán đất Nam Từ Liêm bằng giấy viết tay đã được công nhận

Từ hôm nay, nhà đất mua bán Nam Từ Liêm chỉ bằng giấy viết tay trước ngày 1/7/2014 cũng được cấp ‘sổ đỏ’.Đây đó là điểm mới trong Nghị định số 01/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ hôm nay với hầu như quy định nới lỏng, hợp thức hóa cho người dân mua bán nhà đất bằng giấy tờ viết tay.

Giấy viết tay bán nhà đất Nam Từ Liêm được công nhận

Giấy viết tay bán nhà đất Nam Từ Liêm được công nhận

Cư dân đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho từ ngày 1/1/2008 đến trước ngày 1/7/2014 (ngày Luật đất đai 2013 có hiệu lực), có giấy tờ về quyền sử dụng đất thì được cấp giấy chứng nhận quyền tận dụng đất, quyền chiếm hữu căn hộ ở và tài sản khác gắn liền với đất (giấy chủ quyền căn hộ, đất) lần đầu mà chẳng phải làm thủ tục chuyển quyền tận dụng đất.

Cư dân đang tận dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho từ trước ngày 1/1/2008, sử dụng đất do nhận thừa kế trước ngày 1/7/2014 (không có các giấy tờ về quyền tận dụng đất) cũng được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu căn hộ tại và tài sản khác gắn liền với đất không bị bắt buộc phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất. những cơ quan tiếp nhận hồ sơ không được bắt buộc người nhận chuyển nhượng bắt buộc phải nộp các hợp đồng, văn bản chuyển quyền sử dụng đất theo quy định.

Đây là lần thứ 3, những quy định nới lỏng thời hạn hợp thức hóa cho người dân mua đất bằng giấy viết tay được ban hành. Trước đó, năm 2007, cư dân được hợp thức hóa việc mua đất bằng giấy viết tay trước ngày 1/7/2004 (ngày Luật đất đai 2003 có hiệu lực); năm 2014, nhà nước cho phép hợp thức hóa việc mua đất bằng giấy viết tay trước ngày 1/1/2008.

Thêm nữa, Nghị định 01 còn quy định rút ngắn thời gian đối với rất nhiều thủ tục hành chính, cụ thể:

Nghị định 01 còn quy định rút ngắn thời gian đối với rất nhiều thủ tục hành chính

– Thủ tục đăng ký, cấp ‘sổ đỏ’ cho cá nhân và tổ chức tối đa đó là 15 ngày, quy định cũ 30 ngày.

– Đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền trên đất; xử lý hợp đồng thế chấp, góp vốn; kê biên bán đấu giá tài sản… Không quá 10 ngày, quy định cũ không rất 15 ngày.

– Cấp lại ‘sổ đỏ’ bị mất không mất 10 ngày, quy định cũ không vô cùng 30 ngày.

– Thủ tục đăng ký biến động do đổi tên người sử dụng đất hoặc thay đổi về hình dạng, kích thước, tiết diện, số hiệu, địa chỉ thửa đất hoặc thay đổi về nghĩa vụ tài chính.. Còn 10 ngày, quy định cũ 15 ngày.

 

Quyết định mua bán đất Nam Từ Liêm tạo điều kiện thuận lợi đơn giản hóa thủ tục thu mua nhà đất nhưng cũng là khe hở để những kẻ xấu lợi dụng chính vì vậy khi mua đất bạn cần đặc biệt cẩn trọng về giấy tờ.

 

 

Xem thêm: NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA ĐẤT NỀN NAM TỪ LIÊM SO VỚI CÁC SẢN PHẨM BĐS KHÁC

 

Leave a Reply

https://vipergirls.monster/