Mua bán nhà riêng quận nam từ liêm cần có những bước đổi mới

Bán nhà riêng quận nam từ liêm một cách an toàn và hiệu quả. Có thể mua bán một cách hợp pháp và có đủ thẩm quyền để sở hữu những căn nhà. Hiện nay có khá nhiều vụ lừa đảo rất tinh vi và nguy hiểm nên hãy tích lũy cho mình những kinh nghiệm về mua bán và các giấy tờ có tính pháp lý cao. Những cách nhận biết giấy tờ giả mạo và quy trình mua bán hợp lý và theo trình tự nhất định.

1.  Các bước thực hiện  mua bán nhà riêng quận nam từ liêm

Bước 1: Đặt cọc

Người mua sẽ đặt cọc cho bên bán một số tiền (tùy 2 bên thỏa thuận), 2 bên sẽ làm một hợp đồng đặt cọc ký tay. Nếu quý vị không tin tưởng nên thuyết phục chủ nhà ra Phường để làm chứng còn không thì nhờ dịch vụ Thừa Phát Lại làm giúp. Còn nếu tin tưởng rồi thì chỉ cần chữ ký của 2 bên là được.

Theo quý vị biết thì Luật dân sự công nhận những hợp đồng tay này như là bằng chứng nếu có chữ ký của người thứ 3 (người làm chứng). Sau khi đặt cọc xong 2 bên sẽ hẹn ngày giao dịch cụ thể.

Bán nhà riêng quận nam từ liêm đảm bảo an toànBán nhà riêng quận nam từ liêm đảm bảo an toàn

Bán nhà riêng quận nam từ liêm đảm bảo an toàn

Bước 2: Công chứng Hợp đồng mua bán nhà riêng quận nam từ liêm

Theo lịch đã giao hẹn trước, 2 bên mang đầy đủ các thủ tục cần thiết đến Phòng Công Chứng để lập hợp đồng mua bán nhà. Hợp đồng có thể tự soạn thảo hay nhờ cơ quan công chứng soạn thảo giúp. Sau khi hoàn tất Hợp đồng công chứng, bên mua có thể giao tiền cho bên bán (khoảng 90-95% giá trị nhà/đất)

Bước 3: Nộp thuế khi mua bán nhà riêng quận nam từ liêm

Đóng thuế thu nhập cá nhân, và thuế trước bạ, hai bên tiến hành kê khai đóng thuế tại cơ quan thuế, bên bán kê khai đóng thuế thu nhập cá nhân, bên mua kê khai đóng thuế trước bạ. Thuế thu nhập cá nhân của người bán bất động sản được tính 1 trong 2 cách:

Cách 1: Đóng thuế thu nhập cá nhân = 25%/giá trị chênh lệch của việc chuyển nhượng nếu có, và phải chứng minh được bằng hóa đơn chứng từ, hợp đồng chuyển nhượng. Trường hợp chênh lệch giá bán bị âm thì thuế thu nhập được tính là 2%/tổng giá trị mua bán.

Cách 2: Đóng thuế thu nhập cá nhân = 2%/giá trị của hợp đồng mua bán. Nếu giá bán bất động sản nói trên thấp hơn khu giá nhà nước quy định thì thuế thu nhập cá nhân sẽ được tính là 2% của giá trị nhà nước áp. Giá nhà bằng giá đất + giá trị tài sản gắn liền với đất.

Thuế trước bạ do người mua đóng = 0,5%/giá trị mà nhà nước quy định Giá nhà bằng giá đất + giá trị tài sản gắn liền với đất.

Thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ cùng kê khai một thời điểm, và cùng đóng 1 thời điểm, thời gian đóng thuế khoảng 7 ngày làm việc.

Bước 4: Đăng bộ ra Sổ mớiNgười mua đến phòng Đăng bộ sở địa chính nhà đất nộp toàn bộ hồ sơ nhà, hợp đồng mua bán, biên lai trước bạ. Sở địa chính nhà đất sẽ đăng ký sự thay đổi chủ sở hữu căn nhà để người mua nhà đứng tên chủ quyền nhà.

2. Cách xem giấy tờ hợp pháp khi mua bán nhà riêng quận nam từ liêm

Một là, trước khi muốn mua bán nhà riêng quận nam từ liêm cần xem bản chính giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất đó, cụ thể như sau:

Cách thức mua bán nhà riêng quận nam từ liêm hà nội

Cách thức mua bán nhà riêng quận nam từ liêm hà nội

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  (sổ hồng)

Hai là, kiểm tra tình trạng pháp lý của nhà đất ở cơ quan Nhà nước có thẩm quyền như: Phòng Tài nguyên và Môi trường quận, huyện hoặc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để biết tình trạng: có đang tranh chấp, thế chấp hay không? Có thuộc diện bị thu hồi hoặc quy hoạch dự án nào không?…

Xem thêm: https://bannhanamtuliem.com/luu-y-phong-thuy-de-xay-nha-tai-dat-tho-cu-nam-tu-liem/

Ba là, mua bán nhà riêng quận nam từ liêm với hình thức của giao dịch/hợp đồng nhà đất: Hợp đồng mua bán nhà phải được lập thành văn bản, có công chứng, chứng thực, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Leave a Reply

https://vipergirls.monster/