Mua đất nền Nam Từ Liêm và đất nông lâm có được cấp sổ đỏ

Để biết thêm về thông tin mua bán đất nền Nam Từ Liêm chúng ta hãy cùng đi vào bài viết. Được giao khoán đất nông, lâm trường, người dân có được cấp sổ đỏ hay không? Trong trường hợp không cấp sổ đỏ, phần đất này sẽ được giải quyết như thế nào?

Câu chuyện đi xin cấp sổ đỏ khi mua bán đất nền Nam Từ Liêm và giao đất nông lâm

Câu chuyện đi xin cấp sổ đỏ

Năm 1993, gia đình ông Đặng Nam Thắng được UBND huyện Tiên Yên cấp giao bảo vệ, bảo tồn và sử dụng Diện tích rừng tự nhiên, với tiết diện là 12.3ha, có sổ xanh và biên bản bàn giao đất kèm theo. dù thế, đến năm 2010, thửa đất này đã bị lâm trường khai phá toàn bộ tiết diện đã trồng cây keo, cây lâm sản. Sau đó, lâm trường bắt đầu khai thác phần đất này từ đầu năm 2018.

Từ năm 2002, Gia đình ông Thắng đã mang sổ xanh đi xin cấp đổi sang sổ đỏ nhưng được những cán bộ tại xã trả lời đó là chưa cần thiết. Gia đình ông cũng đã gửi đơn đề nghị lên UBND xã, huyện nhưng câu trả lời rằng sổ xanh không có trị giá pháp lý.

Ông Thắng hỏi, nếu nhận khoán đất và được cấp sổ xanh từ 1993 là không có giá trị pháp lý thì năm nào mới có giá trị pháp lý? Trong khi thông qua những năm, gia đình ông cũng đã đề nghị đổi sổ nhưng cán bộ các cấp vẫn không giải quyết. Ông Thắng đề nghị được giải đáp rõ hơn về vấn đề này.

Xem thêm: Tính năng Easy Pants Crease Care trên máy giặt sấy LG tạo nếp quần áo, đặc biệt hữu ích cho quần âu, bộ Vest

Tổng cục hoạt động đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:

Tổng cục hoạt động đất đai trả lời câu hỏi

Về nguyên tắc, trường hợp các hộ chỉ nhận khoán đất của nông, lâm trường thì hộ gia đình, cá nhân nhận khoán đất không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có được nhà ở và khối tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) do quyền sử dụng đất thuộc về quyền sử dụng của nông, lâm trường.

Nếu trong trường hợp gia đình có căn cứ quyết định việc tận dụng đất của gia đình không liên quan đến lâm trường, và đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận thích hợp với quy định pháp luật qua các thời kỳ trước đây, thì mới có cơ sở để được xem xét giải quyết.

Việc cấp giấy chứng nhận cho cư dân thông qua các thời kỳ là thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của chủ đạo quyền địa phương ở nơi có đất. do vậy, Tổng cục vận hành đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường ko có đủ tài liệu, hồ sơ cụ thể để trả lời chủ đạo xác cho gia đình. Tuy vậy, Tổng cục quản lý đất đai đề nghị ông Thắng liên hệ với UBND cấp tỉnh nơi có phần đất nhận khoán để được hướng dẫn, giải quyết các thủ tục hành chủ đạo theo đúng quy định pháp luật.

Mặt khác, tại điều 204 trong Luật Đất đai 2013 cũng có nội dung quy định về giải quyết khiếu nại cho trường hợp nhận khoán đất của cư dân như sau: Giải quyết khiếu nại, khiếu kiện về đất đai 1. Người sử dụng đất, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến tận dụng đất có quyền khiếu nại, khởi kiện quyết định hành chính hoặc hành vi hành chủ đạo về quản lý đất 

Trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại quyết định hành chủ đạo, hành vi hành chủ yếu về đất đai thực hiện theo quy định của pháp luật về khiếu nại. Trình tự, thủ tục giải quyết khiếu kiện khẳng định hành chủ đạo, hành vi hành chủ yếu về đất đai thực hiện theo luật định của pháp luật về tố tụng hành chủ đạo.

Căn cứ vào quy định nêu trên, trường hợp của gia đình ông Thắng nếu nhận xuất hiện quyền lợi của mình bị vi phạm, gia đình có quyền khiếu nại, khởi kiện lên cơ quan chức năng có thẩm quyền tốt hơn về xác định hành chính, hành vi hành chủ đạo theo quy định pháp luật.

Để biết thêm thông tin về mua bán đất nền Nam Từ Liêm và các thông tin nhà đất khác bạn hãy thường xuyên truy cập website: bannhanamtuliem.com.

Xem thêm: BÁN ĐẤT NAM TỪ LIÊM – MẢNH ĐẤT “ĐÁNG MUA” ĐỂ XÂY DỰNG HẠNH PHÚC

Leave a Reply

https://vipergirls.monster/