Nỗi niềm sau khi mua bán nhà Nam Từ Liêm và sửa nhà vào dịp cận tết

Gần đến tết thì nhu cầu về mua bán nhà Nam Từ Liêm sửa sang lại nhà cửa của người dân cũng ngày càng tăng lên chính vì vậy mà có rất nhiều khoản phát sinh khiến bạn nên cân nhắc vè có kế hoạch chỉnh sửa cho phù hợp với mức thu nhập.

Sau khi mua bán nhà Nam Từ Liêm chủ nhà sẵn sàng trả thêm tiền công để mong thợ sửa nhà nhanh

Nhiều chủ nhà sẵn sàng trả thêm tiền công để mong thợ sửa nhà nhanh

Anh Tú vì có nhu cầu sửa nhà cận Tết, nên đã chi trả thêm 10% tiền công cho thợ so với bình thường, không chỉ vậy, anh còn cố gắng chiều lòng họ để sửa xong nhà trước Tết. những hạng mục anh Tú muốn làm gồm: tôn nền nhà, sơn lại tường, sơn cửa và thay mới thiết bị nội thất khu vệ sinh.

Do chỉ sửa ít hạng mục nên anh Tú khá chủ quan, đến cuối tháng 11 vừa rồi mới đi tìm thợ và phải đến nhóm thợ thứ ba mới chốt được hợp đồng. Đây là nhóm thợ gia đình, trước đó có sửa nhà cho mẹ vợ anh Tú. tuy nhiên, so với mức thù lao từng làm trước đây, họ đòi tăng thêm 10% vì sửa nhà cận Tết. Vì muốn có nhà đẹp đón Tết, anh Tú đành chấp thuận. dự kiến nhà anh Tú sẽ sửa xong trong 40 ngày.

“Dù ở hợp đồng không yêu cầu, gia đình tôi vẫn phải chăm sóc chu đáo thuốc, nước, thậm chí mua cả cơm trưa để thợ vui vẻ làm cho nhanh và làm cả dịp cuối tuần”, anh Tú cho biết. Chị Thu (ngụ Q.9, TP.HCM) cũng chưa hết “ám ảnh” khi sửa nhà cận Tết vào năm ngoái. Thậm chí chị còn nói sẽ chỉ xây nhà 1 lần tại đời, sau đó muốn đổi nhà sẽ chọn loại xách vali vào tải ngay.

Chị Thu kể, hồi đầu tháng 11 dương lịch, gia đình chị có đặt một doanh nghiệp của người quen xây dựng và lắp đặt tủ bếp. Do tin tưởng nên gia đình không làm hợp đồng thông qua văn bản. Không ngờ, người này sau này đã “bùng” vì có nhiều khách và chê công trình nhà chị nhỏ. Cuối cùng, chị Thu phải tìm doanh nghiệp khác, mãi lần thứ tư mới chốt được hợp đồng.

Đội thi công này không đòi gia đình trả thù lao cao hơn mức trước đó tuy nhiên chị Thu vẫn chủ động trả thêm 10% với mong muốn họ làm nhanh để kịp xong trước Tết. nhưng cũng vì thi công gấp gáp mà các hạng mục có nhiều lỗi, như cánh tủ bị kênh, ngăn tủ hơi lệch… “Sau Tết, chúng tôi phải tìm 1 đội thợ khác đến sửa, may mắn lúc này thợ nhàn rỗi nên việc tìm thợ vô cùng dễ và việc sửa chữa khá suôn sẻ”, chị Thu nói.

 

Đừng để cận Tết mới sửa ngôi nhà Nam Từ Liêm

Nên sửa nhà trước tết để tiết kiệm chi phí và có thời gian

Ông Lại chủ đạo Trực, giám đốc một công ty thiết kế nội thất ở quận 3, TP.HCM cũng công nhận rằng quá khó tìm được thợ sửa nhà vào giai đoạn cuối năm khi đa số ai cũng có nhu cầu. do đó, ông Trực khuyên nếu chủ nhân căn hộ muốn hoàn thiện thô thì nên tìm thợ sớm, ít bậc nhất đó là từ đầu tháng 11. Thường việc thi công sẽ kéo dài khoảng hai tháng, đến tháng 1 dương lịch, bên thi công sẽ rà soát, sửa lại một vài khiếm khuyết cho thật sự tuyệt đẹp. Còn nếu sửa căn hộ cận Tết, thì sẽ quá cập rập, và đảm bảo sẽ xảy ra tình trạng thi công trong hai năm.

Ở thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Phương Nam, chủ một công ty Kiến trúc nội thất ở quận Đống Đa cũng cho biết, cuối năm đó là lúc Số lượng giới đầu tư tăng đột biến, từ 20/11 công ty ông cũng không nhận thêm dự án mới để bảo đảm chất lượng và kịp giao cho khách trước Tết.

Làm trong nghề thiết kế nội thất 6 năm, ông Nam nhận trông thấy những quý khách đều có tâm lý tích góp cả năm mới có tiền sửa nhà ăn Tết, ai cũng muốn có căn hộ mới nên cung cầu sửa nhà cận Tết tăng vọt. dù vậy đây cũng là tâm lý gây ra những bất lợi cho chính gia chủ, khi mà vào cuối năm giá cả vật liệu đều tăng từ 10 – 20% so với trong năm số lượng thợ không thay đổi mà lại buộc phải phân bổ, chạy nhiều  công trình nên khó bảo đảm được giá trị.

 

Khi mua bán nhà Nam Từ Liêm cũng như tính toán các chi phí khi sửa sang lại nhà cửa đón tết quý khách cần đặc biệt lưu ý để tránh tình trạng nợ nần sau tết.

 

 

 

Xem thêm: NGUYÊN TẮC KHI MUA BÁN NHÀ NAM TỪ LIÊM

 

Leave a Reply

https://vipergirls.monster/