Vạch trần 10 chiêu trò lừa đảo bán nhà Nam Từ Liêm giá rẻ

Lợi dụng tình hình nhà đất Nam từ Liêm đang trên đà tăng giá rất nhiều kẻ xấu đã giao bán nhà Nam Từ Liêm với mức giá rẻ bất ngờ cùng nhiều lợi ích và chính sách ưu đãi khiến rất nhiều người mắc bẫy,hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu và lật tẩy các chiêu trò lừa đảo nhà đất hiện nay.

  1. Giấy tờ nhà đất Nam Từ Liêm là thật nhưng người bán lại không phải là chủ đất

Giấy tờ nhà đất Nam Từ Liêm là thật nhưng người bán lại không phải là chủ đất

Đã có không ít trường hợp các kẻ lừa đảo, giả danh là người đi mua bán nhà Nam Từ Liêm, sau khi xem căn hộ thì họ yêu cầu chủ có được cho họ xem sổ hồng, sổ đỏ, đồng thời, xin bản photo của sổ này. Thực ra, bước này chỉ đó là bước đệm để họ thực hiện sổ đỏ, sổ hồng giả.

Sau đó, một người khác cũng trong nhóm của họ lặp lại hành vi nêu trên, lợi dụng lúc sơ hở của chủ nhân của căn hộ, họ đánh tráo sổ hồng, sổ đỏ giả với thật. Lúc này, họ cầm trong tay sổ đỏ, sổ hồng thật, nhưng chủ yếu họ ko phải chủ chiếm hữu.

 

  1. Người bán căn hộ đất không phải chủ sở hữu và giấy tờ sử dụng đất là giả

Người bán căn hộ đất không phải chủ sở hữu và giấy tờ sử dụng đất là giả

Giống cách làm trên, họ cũng có thể cầm giấy tờ nhà đất Nam Từ Liêm giả để bán căn hộ không không phải của mình.

Thực tế, có nhiều khách đóng giả là người cần mua nhà, mua đất rồi yêu cầu người bán cho xem các giấy tờ pháp lý liên quan. Sau đó, lấy cớ muộn để mang ra cơ quan công chứng xem để xác thực nhưng sự thật là làm thủ tục sang tên và làm giả giấy tóc gốc để đi lừa đảo người khác.

  1. Người bán căn hộ đất là chủ sở hữu đất nhưng giấy tờ nhà đất là giả

Giấy tờ nhà đất giả

Giống cách làm trên, khi chủ chiếm hữu nhà muốn bán nhà, họ cầm giấy tờ để thực hiện chuyển nhượng cho người mua, lúc này, mới phát hiện đây đó là giấy tờ giả.

  1. Chủ sở hữu cùng một lúc nhận tiền cọc từ phần lớn người mua nhà

Chủ sở hữu cùng một lúc nhận tiền cọc từ phần lớn người mua nhà

Khi bạn đến xem và mua căn hộ, vì ưng ý giá cả lẫn ngôi căn hộ, nên bạn quyết định đặt cọc để giữ chỗ mua nhà. Thế nhưng, đó chưa buộc phải là bảo toàn bạn được mua căn căn hộ đó đâu. Vẫn có các trường hợp chủ sở hữu đã nhận tiền cọc từ bạn, nhưng có người khác đến yêu cầu mua với giá cao hơn, họ chấp nhận yêu cầu đó, mặc dù đã nhận cọc từ bạn.

  1. Cùng căn nhà, miếng đất nhưng bán cho nhiều người

Cùng căn nhà, miếng đất nhưng bán cho nhiều người

Đây đó là trường hợp thường thấy hàng đầu, khi mà các kẻ lừa đảo, ko có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền chiếm hữu căn hộ chỉ thực hiện mua bán căn hộ qua giấy tờ tay, và cùng căn nhà, họ có thể bán cho phần lớn người vì nhẹ dạ, cả tin.

  1. Mua nhà, đất đang bị kê biên tài sản

Chủ chiếm hữu là người phải thi hành án, trong thời gian từ lúc tuyên án đến lúc thi hành, họ tranh thủ bán nhà cho bạn, tiền bạc, giấy tờ đã xong xuôi, nhưng tiền họ thu được không dùng để thi hành án mà để dùng vào mục đích khác.

  1. Mua căn hộ trong dự án, nhưng không thực hiện bảo lãnh ngân hàng

Thực hiện bảo lãnh sản phẩm căn hộ là điều kiện bắt buộc khi bán căn hộ đối với đơn vị đầu tư nhằm đảm bảo quyền lợi cho người mua tại trường hợp chủ đầu tư không hoàn thành nghĩa vụ với người mua, thế nhưng, thủ tục thực hiện phức tạp, nên nhiều chủ đầu tư bỏ qua bước này.

Đến khi sự việc vỡ lẽ, người dùng là người chịu thiệt thòi.Hơn nữa, nhiều người mua lại lầm ở giai đoạn ban đầu khi chưa ký hợp đồng mua căn hộ, ở thời điểm mở bán, chủ đầu tư chỉ thực hiện bảo lãnh toàn sản phẩm (chứ không phải riêng lẻ từng căn hộ), sau khi có hợp đồng mua bán với người mua kèm với thỏa thuận bảo lãnh, lúc đó CĐT mới được Ngân hàng đánh giá xét và phát hành thư bảo lãnh, hợp đồng bảo lãnh.

Nhiều đơn vị đầu tư tin tức với người mua đã bảo lãnh để khách hàng yên tâm, tuy nhiên thực chất như thế chỉ là bảo lãnh toàn dự án.

Điển hình là vụ Imperia Garden xảy ra trong Quận Thanh Xuân, Hà Nội vào năm 2015.

  1. Người bán nhà rao bán nhà có đầy đủ giấy tờ

Đúng là có đủ giấy tờ thật, tuy nhiên đây sẽ là sổ hồng chung, nghĩa là nhiều căn nhà, cùng chung 1 sổ. Điều này dẫn đến tình trạng, tại trường hợp quý khách hàng đã mua nhà và có ý định bán lại thì cần phải có sự đồng ý của những đồng sở hữu khác của những căn nhà chung sổ như thế. Vấn đề như thế dẫn đền rắc rối, phức tạp và thiệt thòi cho người mua.

Thông thường giá nhà ở trường hợp đó rẻ hơn nhiều so với nhà không chung sổ.

  1. Cò đất lợi dụng sự thiếu hiểu biết kiến thức pháp luật từ khách hàng để dùng các từ ngữ “chuyên môn” để bảo đảm tính pháp lý khi mua nhà

Gần đây, quận Nam Từ Liêm đã phát đi cảnh báo với người dân, cò đất lợi dụng sự thiếu hiểu biết kiến thức pháp luật của khách hàng, sử dụng các từ như “vi bằng công chứng thừa phát lại” hay “công chứng thừa phát lại” để bảo đảm tính pháp lý khi mua bán nhà, tuy nhiên nhiều khách hàng nhà lại không hiểu rõ bản chất của việc lập vi bằng, hay công chứng, chứng thực.

Việc lập vi thông qua thực chất chỉ là xác thực giao dịch, có việc trả tiền của người dùng và nhận tiền của người bán, chứ chưa thể xác thực được giao dịch đó có đúng quy định pháp luật hay không, bởi vậy, ở trường hợp trái quy định pháp luật, trái đạo đức xã hội thì việc lập vi thông qua trên chẳng có giá trị.

Để tránh tình trạng bán nhà Nam Từ Liêm không an toàn và uy tín,quý khách hãy tìm công ty bất động sản uy tín và Greencons chính là sự lựa chọn số 1 của bạn.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

https://vipergirls.monster/